คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักงานศึกษาธิการภาค 6 จัดทำสื่อการเรียนการสอน เรื่อง เขตทางทะเลของประเทศไทย ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล


SHARE

Latest news


Tags


ในวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม 2566 ณ ห้องประชุม 1205 อาคาร 1 ตึกคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม สำนักงานศึกษาธิการภาค 6 ร่วมกับคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดทำสื่อการเรียนการสอน เรื่อง เขตทางทะเลของประเทศไทย ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล เพื่อส่งเสริมสร้างการรับรู้แก่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาและระดับชั้นมัธยมศึกษา ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อขับเคลื่อนการจัดการเรียนการสอนหนังสือ เรื่อง ทะเล และมหาสมุทร และผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ไปสู่การเรียนการสอนในสถานศึกษา พื้นที่นำร่อง 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ระหว่าง มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต กับสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดระนอง สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพังงา สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดภูเก็ต สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกระบี่  สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสตูล

In:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Other news

  • ภาพบรรยากาศโครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “ โปรแกรม Infographic/CANVA ”

    ภาพบรรยากาศโครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “ โปรแกรม Infographic/CANVA ”

    เมื่อวันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกับงานสนับสนุนวิชาการ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ภายใต้หัวข้อ “โปรแกรม Infographic/CANVA” การอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านการออกแบบสื่อกราฟิกและการนำเสนอข้อมูลในรูปแบบอินโฟกราฟิก โดยใช้โปรแกรม Canva ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายและได้รับความนิยมในปัจจุบัน พร้อมทั้งแนะนำการใช้งาน Canva AI เพื่อช่วยในการออกแบบ สร้างคอนเทนต์ และเพิ่มความสะดวกในการทำงานให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณทิฆัมพร ทิพย์รองพล นักวิชาการศึกษา สังกัดคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ แนะนำเทคนิคการออกแบบ การใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ รวมถึงการประยุกต์ใช้ Canva AI เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำไปใช้ในการเรียนและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ภาพบรรยากาศ โครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “หัวข้อ โปรแกรม Microsoft Excel Advanced ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2”

    ภาพบรรยากาศ โครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “หัวข้อ โปรแกรม Microsoft Excel Advanced ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2”

    เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกับงานสนับสนุนวิชาการ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ภายใต้หัวข้อ “โปรแกรม Microsoft Excel Advanced ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2” การจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel ในระดับขั้นสูงให้แก่นักศึกษา เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการเรียนและการทำงานในอนาคตได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก คุณพิชญะ บุญญานุวัตร นักวิชาการคอมพิวเตอร์ สังกัดวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรให้ความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์ และแนะนำเทคนิคการใช้งานโปรแกรม Microsoft Excel อย่างมืออาชีพ

  • ภาพบรรยากาศ โครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “โปรแกรมการคำนวณทางสถิติ (โปรแกรม Excel) ครั้งที่ 2”

    ภาพบรรยากาศ โครงการอบรมการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ในหัวข้อ “โปรแกรมการคำนวณทางสถิติ (โปรแกรม Excel) ครั้งที่ 2”

    เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกับงานสนับสนุนวิชาการ ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้หัวข้อ “โปรแกรมการคำนวณทางสถิติ (โปรแกรม Excel) ครั้งที่ 2”เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่จำเป็นสำหรับนักศึกษา ให้สามารถนำโปรแกรม Excel ไปประยุกต์ใช้ในการคำนวณ วิเคราะห์ข้อมูล และจัดการข้อมูลทางสถิติพื้นฐานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อันเป็นทักษะสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการเรียน การทำโครงงาน และการทำวิจัยในระดับมหาวิทยาลัย ในการนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.จินดา สวัสดิ์ทวี อาจารย์ประจำคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ พร้อมแนะนำเทคนิคการใช้งานโปรแกรม Excel ในการคำนวณและวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติ ตลอดจนการฝึกปฏิบัติจริง เพื่อให้นักศึกษาเกิดความเข้าใจและสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสมต่อไป