November 22, 2023

• คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมอบรมศึกษาดูงานระยะสั้น ร่วมกับมหาวิทยาลัยคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 13 – 15 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้จัดกิจกรรมอบรมศึกษาดูงานระยะสั้น ร่วมกับมหาวิทยาลัยคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น (Kumamoto University) ซึ่งภายในกิจกรรมดังกล่าว คณะจากมหาวิทยาลัยคุมาโมโตะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการร่วมกับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม และได้ศึกษาเกี่ยวกับการฟื้นฟูและการอนุรักษ์ปะการังอ่อน ปลิงทะเล จากสถานที่เพาะเลี้ยง นอกจากนี้ยังได้ศึกษาเกี่ยวกับการเพาะเลี้ยงผักลิ้นห่าน จักจั่นทะเล และแบล็คแซลมอน พร้อมชมการสาธิตและชิมอาหารจากวัตถุดิบดังกล่าว อีกทั้งยังได้เรียนรู้วิถีชาวบ้านในชุมชนกมลา ซึ่งประยุกต์วิถีชาวบ้านให้เข้ากับการท่องเที่ยวโดยคนในชุมชน พร้อมชมการสาธิตการทำขนมเดือน และขนมอาโป้ง ขนมพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต และนอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการตกหมึก พร้อมทัศนศึกษาเชิงวัฒนธรรม โดยศึกษาสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและสวยงามของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการ PSU-Phuket Envitech Short Programs ของคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม

Read more →: คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมอบรมศึกษาดูงานระยะสั้น ร่วมกับมหาวิทยาลัยคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น