คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมภายใต้โครงการฝึกปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี


SHARE

Latest news


Tags


คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดกิจกรรมภายใต้โครงการฝึกปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในระหว่างวันที่ 6-7 มกราคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต โดยมีกิจกรรม ดังนี้

๐ เรื่อง Thinking in Number (การคิดเชิงตัวเลข) มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วันจิตรา โต๊ะหวันหลง และดร.ปริยาภรณ์ รูปโอ เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การใช้งานมัลติมิเตอร์และมาตรวัดไฟฟ้าเบื้องต้น มี รองศาสตราจารย์ ดร.ศักย์ชิน บุญถวิล และคุณวัฒนา ศรัทธาวีระกุล เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเบื้องต้น มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุรฉัตร  เมฆสุวรรณ และคุณนภาพิศ หลิมสถาพรกุล เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การวัดความสูงของต้นไม้ด้วยเทคนิคทางภูมิสารสนเทศ มี ดร.สิริวรรณ รวมแก้ว และดร.รวี รัตนาคม เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การคำนวณปริมาณคาร์บอนในต้นไม้ มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วีรนันท์ สงสม และนายจิรายุ แซ่อ๋อง เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง คาร์โบไฮเดรต: ตรวจสอบน้ำตาลโมเลกุลคู่-โมเลกุลเดี่ยว มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรวดี ลิ่มสกุล และคุณจินดา รุ่งโรจน์ศรี เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การสกัดดีเอ็นเอและเทคนิคเบื้องต้นทางชีวโมเลกุล มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุรฉัตร  เมฆสุวรรณ และคุณนภาพิศ หลิมสถาพรกุล เป็นวิทยากร

๐ เรื่อง การเหนี่ยวนำแม่เหล็กไฟฟ้า (ทฤษฎีและปฏิบัติพร้อมประดิษฐ์ชุดขดลวดไฟฟ้า)  มี รองศาสตราจารย์ ดร.ศักย์ชิน บุญถวิล และคุณวัฒนา ศรัทธาวีระกุล เป็นวิทยากร

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียนโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 116 คน พร้อมครูผู้ควบคุม จำนวน 8 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 124 คน เข้าร่วม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Other news

  • คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม “พูดอย่างไรให้ได้ใจคนฟัง” เสริมทักษะการสื่อสารสู่ความสำเร็จ

    คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม “พูดอย่างไรให้ได้ใจคนฟัง” เสริมทักษะการสื่อสารสู่ความสำเร็จ

    คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ “พูดอย่างไรให้ได้ใจคนฟัง” เพื่อพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารให้กับนักศึกษา โดยมุ่งเน้นการสร้างความมั่นใจในการพูด การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ และการถ่ายทอดความคิดให้เข้าถึงผู้ฟัง กิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก อาจารย์ วันจรัตน์ เดชวิลัย อาจารย์ประจำคณะวิเทศศึกษา เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ พร้อมแนะนำเทคนิคการพูดให้โดดเด่น เข้าใจง่าย และสร้างความประทับใจแก่ผู้ฟัง ผ่านรูปแบบการเรียนรู้ที่ผสมผสานทั้งภาคทฤษฎีและกิจกรรม Workshop ที่สนุกและสามารถนำไปปรับใช้ได้จริง การอบรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2569 ที่ผ่านมา ณ อาคาร 5A ห้อง 5103A 

  • คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดพิธีทำบุญคณะ ประจำปี 2569

    คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดพิธีทำบุญคณะ ประจำปี 2569

    คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดพิธีทำบุญคณะ ประจำปี 2569 ในวันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน 2569 ณ บริเวณชั้น 1 คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างพร้อมเพรียง เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นภายในคณะฯ ภายในงานมีพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายภัตตาหารเพล และร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง หลังเสร็จสิ้นพิธี ทุกคนได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน 

  • คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดอบรมการใช้ห้องปฏิบัติการและความปลอดภัย สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและการจัดการชายฝั่ง

    คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดอบรมการใช้ห้องปฏิบัติการและความปลอดภัย สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและการจัดการชายฝั่ง

    ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดโครงการอบรมการใช้ห้องปฏิบัติการและความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ ประจำปีการศึกษา 2568 (ครั้งที่ 2) สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม (ETM) และสาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเลและการจัดการชายฝั่ง (MSCM) การอบรมจัดขึ้นในวันพุธที่ 22 เมษายน 2569 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องปฏิบัติการ 6404 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้แนวทางการใช้ห้องปฏิบัติการอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติงานภายในห้องปฏิบัติการ การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากร ได้แก่ คุณนภาพิศ หลิมสถาพรกุล นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ คุณจินดา รุ่งโรจน์ศรี ผู้ปฏิบัติงานวิทยาศาสตร์ชำนาญงาน และคุณทัศนีย์ สามารถ นักวิทยาศาสตร์ ร่วมถ่ายทอดความรู้และแนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยในการใช้งานห้องปฏิบัติการแก่นักศึกษา