คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “ฝึกปฏิบัติการทักษะด้านวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ

Latest news

Tags

คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “ฝึกปฏิบัติการทักษะด้านวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ” ในระหว่างวันที่ 22-23 มกราคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต โดยมีกิจกรรม ดังนี้

๐ ปฏิบัติการเคมี เรื่อง ไขมัน: ทำสบู่ มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรวดี ลิ่มสกุล และคุณจินดา รุ่งโรจน์ศรี เป็นวิทยากร

๐ ปฏิบัติการเคมี เรื่อง โภชนาการ (ตรวจสอบสารปนเปื้อนในอาหาร) มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชรวดี ลิ่มสกุล และคุณทัศนีย์ สามารถ เป็นวิทยากร

๐ ปฏิบัติการฟิสิกส์ เรื่อง แสงและการเกิดภาพ มี รองศาสตราจารย์ธงชัย สุธีรศักดิ์ และคุณวัฒนา ศรัทธาวีระกุล เป็นวิทยากร

๐ ปฏิบัติการฟิสิกส์ เรื่อง โมเมนตัมและการชนกันของวัตถุ มี รองศาสตราจารย์ ดร.ศักย์ชิน บุญถวิล และคุณวัฒนา ศรัทธาวีระกุล เป็นวิทยากร

๐ ปฏิบัติการชีววิทยา เรื่อง การสกัดดีเอ็นเอและเทคนิคเบื้องต้นทางชีวโมเลกุล มี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุรฉัตร เมฆสุวรรณ และคุณนภาพิศ หลิมสถาพรกุล เป็นวิทยากร

๐ ปฏิบัติการชีววิทยา เรื่อง การวัดปริมาณคลอโรฟิลล์ในน้ำทะเล มี ดร.สรณ์สิริ พงศ์ภัทรวัต และคุณนภาพิศ หลิมสถาพรกุล เป็นวิทยากร

โดยกิจกรรมดังกล่าวมีนักเรียนของโครงการส่งเสริมศักยภาพนักเรียนสู่ความเป็นเลิศ ห้องเรียนพิเศษหลักสูตร SMT ระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ 88 คน เข้าร่วม